Ẩm thực đó đây

7 món gà rán phổ biến trên thế giới bạn nên thử một lần trong đời!!!

Gà là món ăn khá phổ biến trong mỗi gia đình Việt, đặc biệt khi có khách đến chơi, người ta thường dùng gà để thiết đãi. Tuy nhiên, không chỉ riêng Việt Nam, các quốc gia trên thế giới cũng thích gà, và gà rán, sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Gà Karaage (Nhật Bản)

7 món gà rán phổ biến
Ảnh: JINYA Ramen Bar.

Được trình bày trên một tô ramen, Karaage là một món ăn vô cùng phổ biến ở Nhật Bản, Karaage nghĩa là thức ăn được nhúng với bánh mì và được chiên ngập dầu khiến món ăn giòn và ngon miệng, đó cũng là lý do vì sao nó rất phổ biến ở Nhật.

Chicken Kiev (Ukraine)

7 món gà rán phổ biến
Ảnh: Bev Sykes on Wikimedia Commons.

Được chế biến tương tự như món gà cuộn ham (Chicken cordon bleu), một món ăn phổ biến của người Ukraine. Một miếng bơ (thông thường là với thảo mộc) được nhồi vào ức gà trước khi cho lên chiên. Kết quả là thịt gà vẫn còn mềm, hương vị được bao bởi thảo mộc và bơ.

Gà chiên Hàn Quốc (Hàn Quốc)

7 món gà rán phổ biến
Ảnh: Flickr.

Bạn có biết có ba loại gà ở Hàn, và nó được phụ thuộc vào lớp phủ và cách nấu nó. Huraideu chikin được để nguyên, ganjang được phủ bằng nước tương, và yangnyeom là phiên bản cayBạn muốn thử vị nào?

Chicken Milanesa (Argentina)

7 món gà rán phổ biến
Ảnh: Juan Geracaris, Flickr.

Nó được người Ý nhập cư đưa đến Argentina, nơi đây thì phiên bản gà lại trở nên phổ biến hơn. Được phục vụ với sandwich và khoai tây nghiền với chanh. Món gà này có thể tìm thấy trên đường phố Argentina, nó được phủ một lớp trứng, muối và các gia vị khác trước khi chiên. Lớp vỏ mỏng bên ngoài làm nó rất giòn và có lẽ bạn sẽ vui vẻ vì những tiếng crack giòn giã khi nhai.

Ayam Goreng (Indonesia)

7 món gà rán phổ biến
Ảnh: Midori, Wikimedia Commons.

Có nhiều biến thể về công thức của món gà này, như ayam goreng kuning được làm bằng nghệ và món này khá phổ biến. Tuy nhiên, ayam goreng cũng phổ biến ở Malaysia. Gà được ướp và hấp với nhiều gia vị trước khi đem đi chiên.

La Zi Ji – Gà xào ớt khô (Trung Quốc)

7 món gà rán phổ biến
Ảnh: FotoosVanRobin, Wikimedia Commons.

Một món ăn xuất xứ từ Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sự kết hợp giữa gà chiên với tiêu và ớt khiến miệng bạn như thở ra lửa. Khi thưởng thức, bạn cần cẩn thận, bởi nó mang vị cay đặc trưng của vùng Tứ Xuyên, món ăn cũng thường có mặt trong bàn tiệc ngày Tết của người Trung Hoa.

Pakora/Bhajiya (Ấn Độ)

7 món gà rán phổ biến
Ảngh: Biswarup Ganguly, Wikimedia Commons.

Theo truyền thống, Pakora Bắc Ấn (còn được gọi là bhajiya ở Nam Ấn Độ) thực sự có nghĩa dùng để ăn chay. Tuy nhiên, trong thế kỷ qua, gà và các thành phần không ăn chay khác đã được nấu với cùng một phương pháp và được đặt tên giống nhau. Pakora được nhúng trong bột nhồi được làm từ besan (một loại đậu) và chiên để tạo ra một lớp vỏ giòn tan. Đây là một món ăn khá dễ nghiện đấy.

Thẻ
Xem thêm

Ý kiến bạn đọc