Ẩm thực Việt

Món ngon cho tết Trung thu

Vầng trăng tròn vành vạnh treo cao trên bầu trời. Cả gia đình đầm ấm quây quần bên nhau thưởng thức những món ngon cho tết Trung thu. Thật tuyệt phải không?

Cùng 360amthuc điểm danh những món ngon cho tết Trung thu thêm đậm đà đầm ấm.

Bánh Trung thu

Khi nhắc đến ẩm thực Tết trung thu không thể không nhắc đến những chiếc bánh Trung thu “huyền thoại”. Món ăn mang theo những kỷ niệm của tuổi ấu thơ, mang theo hương vị ấm áp của gia đình ngày đoàn viên.

Bánh Trung thu không thể không nằm trong danh sách “Món ngon cho tết Trung thu”.

Món ngon cho tết Trung thu
Bánh trung thu không thể thiếu trong mỗi gia đình

Ngày nay, bánh Trung thu cũng đã được biến tấu với rất nhiều loại khác nhau phù hợp với gu thưởng thức của mọi gia đình.

Xôi cốm

Một trong những món ăn không thể thiếu dịp trung thu của nước Việt xưa là xôi cốm. Xôi cốm được chế biến từ 3 nguyên liệu chính gồm đậu xanh, cốm non và dừa nạo.

Món ngon cho tết Trung thu
Xôi cốm – Món ngon dễ làm

Dừa được tẩm với một chút đường trắng xào trên lửa liu riu. Đậu xanh được ngâm trước nửa ngày, đem hấp chín rồi nghiền nát và trộn với cốm non tạo nên một mùi thơm thoang thoảng của đất trời. Tết Trung thu, gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức xôi cốm và lâm râm chuyện trò cho Trung thu thêm ấm cúng.

Chả cốm

Món ngon cho tết Trung thu
Chả cốm cũng là món ngon mà người Hà Nội xưa thường dùng trong ngày lễ Trung thu.

Chả cốm cũng là món ngon mà người Hà Nội xưa thường dùng trong lễ Trung thu. Ngày nay, món chả cốm đã được đơn giản hóa để thành món ăn hàng ngày nhưng vẫn đảm bảo đúng hương vị Trung thu truyền thống.

Gỏi bưởi

Ngoài những món ăn được chế biến từ cốm thì mâm cỗ cho ngày Trung thu không thể thiếu những món ăn thanh mát được chế biến từ quả bưởi.

Món ngon cho tết Trung thu
Trung thu không thể thiếu những món ăn thanh mát được chế biến từ quả bưởi.

Những múi bưởi mọng nước được tách ra, xé tơi, trộn với tôm sú luộc, thịt ba chỉ thái mỏng và hỗn hợp nước trộn gỏi chua cay mặn ngọt cực kỳ hấp dẫn.

Món ăn vừa chua chua ngọt ngọt vừa thơm lừng mùi bưởi kích thích giác quan, khiến bữa tiệc trung thu hấp dẫn hơn.

Thẻ
Xem thêm

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc