Chế biến món ngon

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị của các nhà hàng nổi tiếng sẽ không hề khó làm hay là thử thách đối với bạn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore gồm có:

Gạo tẻ: Chọn loại gạo tẻ mới, chất lượng cao để món cháo có được vị thơm ngon tự nhiên. Phần gạo này bạn cần 1 nắm gạo cho suất 1 người ăn là được.

Thịt ếch: Chọn phần thịt đùi ếch là ngon nhất. Thịt ếch để nấu cháo sẽ phụ thuộc vào số người ăn cũng như nhu cầu, khẩu vị của bạn. Với suất 1 người ăn thì bạn chuẩn bị từ 2 – 3 cái đùi ếch cỡ vừa là được.

Thịt ếch - cháo ếch cho bé

Bột bắp: Bột bắp sẽ làm cho món cháo được sánh và có được màu vàng nhẹ tự nhiên. Phần bột bắp này bạn cũng chuẩn bị theo lượng gạo bạn nấu cháo. Với 1 nắm gạo nấu cháo cho suất 1 người ăn thì bạn chuẩn bị khoảng 1/3 – ½ thìa cafe bột bắp.

Bột bắp - chao ech

Bột bắp

Rau gia vị: Các loại rau, củ gia vị bạn cần chuẩn bị để nấu cháo ếch bao gồm: tỏi (nửa củ), hành khô (1 củ), gừng (nửa củ), hành lá (1 mớ nhỏ)

Ngoài các loại rau gia vị kể trên, bạn cũng chuẩn bị các loại gia vị khác như sau:dầu ăn, bột nêm, mắm, tiêu…

Cách nấu cháo ếch Singapore như sau:

Bước 1: Nấu cháo trắng

Cách nấu cháo ếch này có đôi phần khác so với cách nấu cháo mà chúng ta vẫn thường làm. Để có được món cháo ếch ngon, trước hết ta cần chuẩn bị phần cháo trắng. Bạn vo sạch gạo sau đó ngâm gạo với nước khoảng chừng 1 tiếng. Nếu là gạo giã dập thì có thể rút ngắn thời gian ngâm xuống khoảng 30 phút cũng được.

Nấu cháo trắng - cách làm cháo ếch singapore

Nấu cháo trắng – cách làm cháo ếch singapore

Ngâm gạo xong, bạn cho gạo vào nồi và ninh kỹ cho đến khi cháo nở bung ra. Khi nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều để đảm bảo cháo không bị khê hay cháy. Bạn nấu cháo hơi đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 2: Chuẩn bị thịt ếch và hoàn thành món cháo

Thịt đùi ếch hoặc mình ếch sau khi mua về/ làm xong thì bạn bỏ đi phần da, chỉ giữ lại phần thịt. Nếu miếng to quá thì bạn có thể chặt đôi hoặc chăn ba cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn dùng khăn sạch sau đó làm khô miếng thịt rồi ướp thịt ếch với xì dầu + dầu hào + dầu ăn + bột nêm + bột ngọt với lượng vừa phải rồi trộn đều cho ngấm. Ướp thịt ếch khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô, thoáng.

Nấu cháo trắng - cách làm cháo ếch singapore

Ướp thịt ếch – cách nấu cháo ếch singapore

Đập dập phần hành, tỏi khô và thái chỉ gừng tươi. Đối với hành lá, bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc lớn cỡ từ 3 – 5 cm. Tiếp đến, bạn cho thịt ếch vào xào cho săn lại sau đó cho nước hơi xâm xấp mặt thịt và nấu. Bạn cứ đun với ngọn lửa vừa như vậy cho tới khi nước gần cạn thì hoà tan bột bắp đã chuẩn bị vào cho vào.

Khuấy đều bột bắp với thịt ếch và lại tiếp tục đun cho tới khi phần nước hơi cạn thì cho hành lá vào đảo đều. Xong xuôi, bạn tắt bếp và dọn thịt ếch ra bát.

Kho thịt ếch - cách nấu cháo ếch singapore

Kho thịt ếch – cách nấu cháo ếch singapore

Để thưởng thức món cháo ếch Singapore, bạn múc riêng cháo trắng và thịt ếch ra hai chiếc bát. Khi ăn, bạn cho thịt ếch đã nấu vào tô cháo trắng, trộn đều lên và thưởng thức. Yêu cầu của món cháo này đó là vị vừa ăn, thịt ếch ngọt và dậy mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể cho một ít tiêu cho món cháo được thơm hơn.

cách nấu cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore – cách nấu cháo ếch singapore

Đây là cách nấu cháo ếch Singapore rất phổ biến tại các nhà hàng lớn và rất được yêu thích bởi hương vị đặc trưng. Do đó, bạn hoàn toàn chế biến món ăn tại nhà để cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Chúc các Mẹ và Bé ngon miệng với món cháo ếch Singapore này nha.

Thẻ
Xem thêm

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc