Tin tức ẩm thực

Cà phê tỏi – Thức uống không chứa cafein

Cà phê tỏi? Bạn đã từng nghe đến chưa? Thứ thức uống không chứa cafein. Nó dành cho những ai kiêng cafein nhưng lại đam mê hương thơm nồng nàn của cà phê. Thức uống được chế biến hoàn toàn bằng tỏi.

cà phê tỏi

Theo tờ Channel News Asia, Yokitomo Shimotai, 74 tuổi là tác giả của  phát minh đặc biệt này.

Shimotai cho biết ông tình cờ phát hiện thức uống này khoảng 30 năm trước. Lúc đó, ông đang nấu ăn thì làm cháy một miếng bít tết và tỏi. Ông thử dùng muỗng nghiền tỏi rồi cho vào nước nóng. Thật đáng ngạc nhiên khi uống vì nó có “hương vị như cà phê”.

Khi nghỉ hưu, Shimotai bắt đầu nghiên cứu và sau nhiều lần thử nghiệm, khoảng 5 năm trước, ông đã tạo được một loại “cà phê” bằng cách rang tỏi bằng lò nung điện. Tỏi được làm nguội, xay và pha như cà phê.

cà phê tỏi

“Đây có lẽ là thức uống đầu tiên loại này trên thế giới. Nó không chứa cafein nên tốt cho người muốn uống cà phê ban đêm hoặc cho phụ nữ mang thai”, Kyodo dẫn lời Yokitomo Shimotai, 74 tuổi, chủ tiệm cà phê ở tỉnh Aomori, Đông Bắc Nhật Bản.

Năm 2015, Shimotai đã xin cấp bằng sáng chế phương pháp chế “cà phê tỏi” và tung ra thị trường đầu năm nay.

Mặc dù được chế biến từ tỏi nhưng thức uống không khiến hơi thở có mùi vì nó đã được rang kỹ.

“Cà phê tỏi” hiện được sản xuất tại nhà máy Techno Baisen Kobo ở TP Ninohe, tỉnh Iwate, được bán tại 2 cửa hàng lưu niệm ở tỉnh Aomori hoặc đặt hàng qua điện thoại, một gói pha được một ly có giá 324 yen (khoảng hơn 65.000 đồng), Kyodo cho biết.

Thẻ
Xem thêm

Ý kiến bạn đọc